bao-hiem-tai-nan-24-24-min

Những điều cơ bản nên biết về bảo hiểm tai nạn 24/24

Đừng mất công thời gian tìm hiểu ở đâu nữa, bài viết dưới đây sẽ là cuốn cẩm nang hưu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm tai nạn 24/24.

Bảo hiểm tai nạn 24/24 là gì?

Bảo hiểm tai nạn 24/24 là sản phẩm bảo hiểm áp dụng với các trường hợp gặp tai nạn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, thời gian mọi lúc mọi nơi 24/24 giờ.

Theo Nghị định 44/2017/NĐ-CP từ ngày 01/06/2017 người sử dụng lao động phải đóng vào quỹ bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nghề nghiệp hàng tháng theo quy định tại khoản 3, Điều 44, Luật an toàn, vệ sinh lao động. Mức đóng là 0,5% quỹ tiền lương được lấy làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội hiện hành. Nói cách khác, đây là trách nhiệm bắt buộc của chủ doanh nghiệp phải đóng cho nhân viên, công nhân của mình.

Xem thêm: Bảo hiểm tai nạn học sinh – Bảo vệ tương lai cho con em của bạn

Quyền lợi bảo hiểm

Bảo hiểm tai nạn 24/24, doanh nghiệp phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng trong phạm vi số tiền bảo hiểm. Số tiền này sẽ được căn cứ vào tình trạng thương tật thực tế của người được bảo hiểm cũng như các thỏa thuận ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm. Nếu người được bảo hiểm chết, tử vong do tai nạn mà thuộc phạm vi bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ trả lại toàn bộ số tiền bảo hiểm đã cam kết ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc hợp đồng bảo hiểm.

hinh-1-quyen-loi-bao-hiem-tai-nan24-24-min

Quyền lợi bảo hiểm tai nạn 24/24

Người được bảo hiểm bị thương tật vĩnh viễn khi làm việc nằm trong phạm vi bảo hiểm thì công ty bảo hiểm có trách nhiệm phải chi trả số tiền bảo hiểm theo quy định tại “Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật”.

Bảo hiểm tai nạn 24/24 cũng hỗ trợ rất có ích khi người được bảo hiểm bị thương tật tạm thời. Công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm trả tiền bảo hiểm theo bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật hoặc các thỏa thuận đặc biệt giữa hai bên.

Đối tượng được hưởng bảo hiểm tai nạn 24/24

Đối tượng được hưởng bảo hiểm tai nạn 24/24 là tất cả các công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam.  Có độ tuổi theo quy định tùy theo từng doanh nghiệp bảo hiểm quy định. Ngoài ra, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau mới được tham gia:

 • Không bị bệnh phong, bệnh tâm thần.
 • Không bị tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên.
 • Không đang trong thời gian điều trị bệnh tật hoặc gặp thương tật.

dang-ky-tu-van

Phạm vi áp dụng

Bảo hiểm tai nạn 24/24 áp dụng cho các tai nạn xảy ra ở Việt Nam do:

 • Bị một lực bất ngờ, ngoài ý muốn của người được bảo hiểm. Lực này từ bên ngoài tác động lên thân thể của người được bảo hiểm. Đồng thời cũng là nguyên nhân trực tiếp duy nhất khiến người được bảo hiểm bị thương tật hoặc chết.
 • Bị thương tật, tử vong khi đang có hành động cứu người, cứu tài sản của Nhà nước, của nhân dân hoặc chống lại các hành động phạm pháp.

Phí bảo hiểm tính như thế nào

Phí bảo hiểm tai nạn 24/24 sẽ được thỏa thuận tùy theo từng hợp đồng với các công ty bảo hiểm. Mỗi công ty cung cấp sẽ có một mức phí riêng. Số tiền phí này sẽ được ghi đầy đủ, chính xác trên giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc hợp đồng bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm được coi như giới hạn trách nhiệm tối đa mà các công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả cho người được bảo hiểm khi không may xảy ra các sự kiện bảo hiểm ghi rõ trong hợp đồng.

hinh-2-phi-bao-hiem-tai-nan-24-24-min

Phí bảo hiểm tai nạn 24/24

Điều khoản loại trừ

Không phải trường hợp nào cũng được hưởng quyền lợi bảo hiểm tai nạn 24/24. Nếu tai nạn của khách hàng gặp phải thuộc những nguyên nhân sau sẽ không được bảo hiểm:

 • Vi phạm pháp luật nghiêm trọng hoặc vi phạm các nội quy, quy định của cơ quan, chính quyền địa phương… vi phạm luật an toàn giao thông.
 • Tai nạn do hành động cố ý của người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp.
 • Tai nạn xảy ra do người được bảo hiểm sử dụng các chất kích thích, chất cấm như ma túy, bia, rượu…
 • Tai nạn được xác định nếu người được bảo hiểm có tham gia đánh nhau trước khi nghĩ đó là hành động tự vệ.
 • Tai nạn xảy ra khi bị cảm đột ngột hoặc trúng gió, bệnh tật, hoặc sẩy thai, tai biến trong quá trình điều trị bệnh và thai sản.
 • Do ngộ độc thức ăn, đồ uống, điều trị và sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của bác sỹ uy tín.
 • Do động đất, núi lửa, nhiễm phóng xạ hoặc các hoạt động hàng không (ngoại trừ tư cách là hành khách), các cuộc diễn tập, chiến đấu của lực lượng vũ trang, chiến tranh, đình công, khủng bố, nội chiến.

Trên đây, TheBank đã tổng hợp và giải đáp những thắc mắc cơ bản nhất về bảo hiểm tai nạn 24/24. Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *