Khi đi du học bị tai nạn có được thanh toán bảo hiểm không?

Khi đi du học bị tai nạn có được thanh toán bảo hiểm không?

Tại các nước phát triển, hệ thống cơ sở chăm sóc y tế vô cùng tiên tiến. Tuy nhiên đi kèm với chất lượng đó là chi phí không hề nhỏ. Đối với người dân bản địa, họ được hưởng chế độ phúc lợi xã hội rất tốt. Tuy nhiên, đối với du học sinh, mỗi lần tới bệnh viện sẽ phải đối mặt với một núi hóa đơn. Đây thực sự là gánh nặng nếu bạn không may bị ốm hay gặp tai nạn khi đi du học. Khi đi du học bị tai nạn có được thanh toán bảo hiểm không? Câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây.

Sự cần thiết của bảo hiểm sức khỏe đối với du học sinh

Du học là một quyết định lớn trong cuộc đời dù đối với bất kể lứa tuổi nào. Học tập và sinh sống ở phương trời khác, xa gia đình là thử thách lớn. Du học sinh sẽ phải tự túc sắp xếp mọi sinh hoạt của bản thân. Từ việc nấu nướng, dọn dẹp và chăm sóc bản thân du học sinh đều phải chủ động. Đối với nhiều người được gia đình bao bọc từ nhỏ, du học là cơ hội cho bạn trưởng thành.

Bên cạnh khó khăn về hòa nhập môi trường mới, vấn đề chăm sóc sức khỏe cũng rất quan trọng. Không có gia đình bên cạnh chăm sóc, khi ốm đau, tai nạn bạn sẽ rất hoang mang, bối rối. Vì vậy, điều rất cần thiết khi đi du học là tìm hiểu về bảo hiểm cho du học sinh. Bảo hiểm sẽ giúp du học sinh giảm bớt gánh nặng nếu bị bệnh hoặc gặp tai nạn. Bớt một phần nỗi lo về sức khỏe giúp du học sinh tập trung tối đa vào việc học tập.

Du học bị tai nạn có được thanh toán bảo hiểm không?
Du học bị tai nạn có được thanh toán bảo hiểm không?

Du học bị tai nạn có được thanh toán bảo hiểm không?

Gần như 100% các trường trên thế giới đều có chế độ bảo hiểm cho học sinh. Đối với du học sinh cũng không ngoại lệ. Hơn nữa việc tham gia bảo hiểm là bắt buộc đối với du học sinh. Khi tham gia bảo hiểm, du học sinh được hưởng chế độ chăm sóc như quy định của chính phủ.

Vậy khi đi du học bị tai nạn có được thanh toán bảo hiểm không? Bạn sẽ được cơ quan bảo hiểm thanh toán nếu trường hợp của bạn phù hợp quy định. Thông thường, bảo hiểm sẽ chi trả một phần hoặc toàn bộ cho tai nạn, bệnh tật trong sinh hoạt. Số tiền được bảo hiểm thanh toán phụ thuộc vào loại bảo hiểm mà bạn tham gia.

Các trường hợp bị từ chối thanh toán bảo hiểm

Có nhiều trường hợp du học sinh tìm cách lách luật để được hưởng phí bồi thường. Để loại trừ những trường hợp này, các cơ quan bảo hiểm có đội ngũ pháp lí để xác thực. Các trường hợp sau nằm trong diện không được bảo hiểm chấp nhận:

  • Cố ý tự gây tổn thương hoặc tự tử
  • Vi phạm pháp luật
  • Không có xác nhận của bác sĩ
  • Tai nạn bên ngoài khu vực, lãnh thổ đăng ký bảo hiểm
  • Tai nạn do thiên tai
  • Phẫu thuật thẩm mỹ

Các trường hợp được và không được bảo hiểm thanh toán sẽ quy định rõ trong hợp đồng bảo hiểm. Du học sinh nên đọc kỹ quy định trước khi tham gia để nhận được sự bảo vệ tối đa.

Đăng ký bảo hiểm như thế nào?

Đăng ký bảo hiểm là một trong những bước đầu tiên bắt buộc khi bắt đầu đi du học. Việc đăng ký bảo hiểm rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể đăng ký bảo hiểm tại trường mình theo học. Văn phòng sinh viên quốc tế sẽ đưa ra chỉ dẫn giúp bạn hoàn thành hồ sơ đăng ký bảo hiểm.

Thủ tục đăng ký bảo hiểm rất đơn giản, dễ dàng
Thủ tục đăng ký bảo hiểm rất đơn giản, dễ dàng

Ngoài bảo hiểm xã hội do chính phủ quy định, có rất nhiều loại bảo hiểm khác. Các công ty bảo hiểm cung cấp nhiều gói bảo hiểm với chi phí đa dạng. Bạn có thể liên hệ công ty bảo hiểm hoặc công ty tư vấn du học để được hỗ trợ.

Trên đây là lời giải cho câu hỏi  “ Khi đi du học bị tai nạn có được thanh toán bảo hiểm không?” Bảo hiểm sức khỏe chính là chỗ dựa an toàn cho du học sinh. Mua bảo hiểm còn là một sự đầu tư cho tương lai ổn định.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *