Cách hủy thẻ tín dụng nhanh chóng chỉ trong 3 phút

Trường hợp bạn lỡ đăng ký mở thẻ tín dụng một số ngân hàng rồi mà hoàn toàn không có nhu cầu sử dụng hoặc ít sử dụng bạn không muốn phải bỏ phí để duy trì, hoặc bạn chưa phải là người tiêu dùng thông minh để mình vướng vào nợ nần bởi mặt trái của thẻ tín dụng.

Còn rất nhiều trường hợp bạn gặp phiền toái và rắc rối lớn thì phía nhân viên của ngân hàng sẽ có những lời nói , chắc chắn bạn không nhu cầu dùng thẻ mà đã mở thẻ thì sẽ gặp phải nhiều cuộc gọi điện tư vấn từ phía khách hàng.

Những nguyên nhân khiến bạn phải hủy thẻ tín dụng

Dễ ôm nợ vì không kiểm soát chi tiêu

Tâm lý khi có tiền là sài tẹt ga, không kiểm soát, không nhắc nhở bản thân mình nên hoàn toàn dễ rơi vào các cám dỗ tiêu sài quá trớn, có thẻ là cứ quẹt , quẹt bậy bạ, quẹt lung tung,.. và cộng dồn lên tới cả chục triệu/tháng đến lúc đó ngồi suy nghĩ.

Đọc rõ kỹ hợp đồng mở thẻ

Đa phần nhiều người không hiểu hết hợp đồng trên 80%, vì để thuyết phục khách hàng mở thẻ thì phía ngân hàng sẽ dùng nhiều chính sách hấp dẫn như miễn phí thường niên năm đầu tiên, tặng vé máy bay, tặng vali, tặng tiền, hoàn tiền khi mua sắm đến một mức nhất định… Họ sẽ nhấn mạnh vào các điểm MIỄN PHÍ, ƯU ĐÃI,…. và tất nhiên họ sẽ lờ đi các cạm bẫy mà bạn sẽ bị dính , đơn giản là họ thuyết phục bạn mở thẻ mà.

Bạn cần nhớ rằng : biểu phí thường niên của ngân hàng trong nước gia động cỡ 200k-500k/ năm tùy vào loại thẻ và hạn mức tín dụng. Và các ngân hàng nước ngoài thì cao hơn nhiều có thể rơi vào khoảng 1,2 triệu/thẻ.

5 bước hủy thẻ tín dụng nhanh chóng

Bước 1: thanh toán toàn bộ dư nợ (gốc, lãi) của thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng.
Bước 2: thanh toán toàn bộ các khoản phí phát sinh cho việc hoàn thành chấm dứt sử dụng thẻ.
Bước 3: liên lạc với bên phát hành thẻ để thông báo việc chấm dứt sử dụng thẻ.
Bước 4: khai báo đầy đủ thông tin chính xác để xác minh chủ thẻ như mã Pin nhận diện, ngày giao dịch gần nhất, địa chỉ, số tiền, dư nợ còn lại trong tài khoản thẻ của bạn. (Lưu ý rằng thẻ tín dụng của bạn chỉ thực sự bị khóa khi bạn đã hoàn tất mọi điều kiện đã nêu trong hợp đồng thẻ tín dụng mà bạn đã ký với ngân hàng lúc đầu).
Bước 5: nộp lại thẻ cho ngân hàng bởi nếu không nộp thì bạn sẽ mất một khoản “phí làm mất thẻ” (bạn nhớ yêu cầu ngân hàng hủy thẻ trước mặt để đảm bảo thông tin cá nhân không bị rò rỉ).

Trong các loại thẻ tín dụng mà khách hàng muốn hủy thì FE Credit có lẽ là cái tên nổi cộm nhiều nhất và được người dùng quan tâm nhất. Ưu điểm từ thẻ tín dụng FE Credit là có mức phí rút tiền mặt cực thấp (1%) nhưng khách hàng lại phải chịu mức lãi suất khá cao (3.08 – 3.75%/tháng). Cùng với đó thì khá nhiều phản hồi về việc nhân viên FE Credit thường xuyên gọi điện đòi nợ với những “ngôn từ” không được ổn cho lắm.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *